Đang thực hiện

Đăng ký
Hotline: 0912 226 124
Vấn đề hội nhập

Foxconn quyết mở nhà máy tại Mỹ vì Tổng thống Donald Trump

Chủ Nhật, 03/02/2019 | 08:34:00 GMT+7
Hãng sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở ở Đài Loan vừa gây chú ý trong tuần này khi tiết lộ việc xem xét kế hoạch làm màn hình ở Mỹ.

Theo CNN, Foxconn (tên chính thức là Hon Hai Precision Industry) vẫn dự báo thuê khoảng 13.000 lao động Mỹ và được hứa nhận 4 tỉ USD tiền khuyền khích của tiểu bang và địa phương để phát triển cơ sở ở Wisconsin. Tuy nhiên hôm 1.2, sau cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Foxconn Terry Gao, doanh nghiệp xứ Đài quyết định tiếp tục gắn bó với kế hoạch sản xuất ban đầu.

01-foxconn-110618-overlay-tease_lkpy

Foxconn cho hay quyết định đến sau đợt đánh giá toàn diện và có hệ thống gần đây để giúp xác định điều phù hợp nhất cho dự án Wisconsin. Phát ngôn viên Foxconn cho hay bà không biết thêm về ưu đãi hay khuyến khích nào được trao cho doanh nghiệp sau cuộc trò chuyện với ông Trump.

Đầu tuần này, Louis Woo, trợ lý đặc biệt của ông Gou, nói rằng công ty lên kế hoạch lập “trung tâm công nghệ” tại Wisconsin thay vì nhà máy như ông Trump và cựu Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker hứa hẹn. Trung tâm công nghệ chủ yếu bao gồm nhiều cơ sở nghiên cứu cùng một số hoạt động đóng góp, lắp ráp. Woo cho biết 3/4 công việc tại đây sẽ là phát triển, thiết kế chứ không phải sản xuất.

Điều kiện thị trường toàn cầu thay đổi là lý do khiến Foxconn tái xem xét kế hoạch làm màn hình phẳng ở Wisconsin. Công ty nói họ sẽ chỉ làm sản các sản phẩm có số lượng thấp hơn, chẳng hạn như làm khuôn có độ chính xác cực cao hay lắp ráp tích hợp hệ thống ở Mỹ.

(Theo Thanh niên/CNN)

FAC

Dự thảo cơ chế chính sách