Đang thực hiện

Đăng ký
Hotline: 0912 226 124
Thuế - Hải Quan

Vĩnh Phúc: 9 tháng, thu nội địa ước đạt hơn 70% dự toán

Thứ 3, 09/10/2018 | 10:10:51 GMT+7
Tính từ đầu năm đến hết tháng 9/2018, Cục Thuế Vĩnh Phúc thu ngân sách ước đạt khoảng 18.600 tỷ đồng, tương đương với hơn 70% dự toán và tăng 8% so với cùng kỳ.
thue vinh phuc
Cục Thuế Vĩnh Phúc đang vận hành 15 ứng dụng phần mềm quản lý cho từng mảng nghiệp vụ chức năng riêng. Ảnh: T.U

Điểm đáng ghi nhận là hầu hết các lĩnh vực thu, các sắc thuế đều đạt dự toán đề ra và số nợ thuế trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì chỉ tiêu nợ cho phép của Tổng cục Thuế (dưới 5% trên tổng số thu ngân sách).

Bên cạnh đó, quán triệt tinh thần cải cách của Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế, Cục Thuế Vĩnh Phúc đã tích cực, nỗ lực thực hiện và đạt kết quả cao. Hiện tại, số giờ thực hiện thủ tục hành chính của người nộp thuế chỉ còn 117,5 giờ/năm. Đã có 100% doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện kê khai, hoàn thuế qua mạng Internet; 98% doanh nghiệp nộp thuế bằng phương thức điện tử.

Hiện nay, cơ quan thuế Vĩnh Phúc đang tích cực triển khai công tác quản lý thuế đối với tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên mạng xã hội như Facebook và Zalo.

Ngoài ra, tại Cục Thuế Vĩnh Phúc cũng đang vận hành 15 ứng dụng phần mềm quản lý cho từng mảng nghiệp vụ chức năng riêng và có một phần mềm TMS quản lý tập trung toàn ngành.

Trao đổi với phóng viên TBTCO, ông Hoàng Văn Nội, Cục trưởng Cục Thuế Vĩnh Phúc cho biết, trong 3 quý đầu năm, các chức năng quản lý thuế chính như hỗ trợ người nộp thuế, kê khai kế toán thuế, thanh tra, kiểm tra thuế, quản lý nợ thuế, cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công tác thuế… được triển khai tích cực, đồng bộ, hiệu quả.

"Trong bối cảnh các ngành nghề chủ lực của ngành công nghiệp có đóng góp lớn cho sự tăng trưởng như ôtô, xe máy có nhiều biến động, ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, ngành Thuế Vĩnh Phúc đã tập trung khai thác tối đa mọi tiềm năng, phát huy các lợi thế và sát cánh cùng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh để triển khai hiệu quả công tác quản lý, cải cách hành chính thuế, mang về cho ngân sách tỉnh số thu tăng trưởng quan trọng", ông Nội chia sẻ./.
Theo Thời báo Tài chính 

FAC

Dự thảo cơ chế chính sách